Giới trẻ hiện nay, nhất là các bạn học sinh dễ bị mắc benh dau lung và bệnh thoai hoa cot song do ngồi học không đúng tư thế, chơi game hoặc ngồi vi tính quá nhiều!

Thư viện | Thống kê | RSS | Liên hệ
Trường THPT Đa Phúc gửi đến . (): Chào mừng năm học mới 2021-2022. (Lúc: 28.09.2017 11:54)                     

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 97
  • Khách viếng thăm: 55
  • Máy chủ tìm kiếm: 42
  • Hôm nay: 22014
  • Tháng hiện tại: 1346125
  • Tổng lượt truy cập: 35442264

Truy cập nhanh

Tổ nhóm chuyên môn

Giáo dục điện tử
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐA PHÚC – SÓC SƠN HÀ NỘI
 
Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện
 
Trường trung học phổ thông Đa Phúc thành lập năm 1963. Sự ra đời của ngôi trường đã thắp sáng lên ước mơ tri thức của biết bao con em nhân dân huyện Sóc Sơn.
 Trong thời gian qua, với lòng nhiệt huyết, sự tận tâm và quyết tâm đổi mới giáo dục, nhà trường đã tập trung bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, giáo viên trong trường. Trường hiện có hơn 80 CBGV-NV. Trong đó 9 đồng chí đạt trình độ thạc sỹ, 10 đồng chí đang học thạc sỹ, còn lại đều đạt trình độ chuẩn. Các thầy, cô giáo luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Ban lãnh đạo cùng các thành viên trong nhà trường đã thống nhất và đề ra những quy định chung về trách nhiệm cũng như những tiêu chuẩn xét thi đua làm mục tiêu phấn đấu, thực hiện theo tiêu chí “Kỷ cương trong quản lý, thực chất trong đánh giá”. Các thầy cô giáo luôn chủ động sáng tạo trong công việc, linh hoạt hỗ trợ đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong năm học 2011-2013 có 24 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 41 đồng chí được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến, Tổ Tự nhiên và tổ Ngữ văn được tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội. Trong kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố trường đạt 01 giải ba môn Tiếng Anh, 01 giải nhì chuyên đề Giáo dục công dânTrong các kỳ thi đấu thể dục thể thao do Công đoàn ngành GD thành phố Hà Nội tổ chức, Trường đạt một Huy chương Đồng môn Bóng bàn, một Huy chương Bạc môn Cầu lông. Tập thể nhà trường được UBND thành phố tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2012, trường đã có 186 học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1 trong đó có 02 thủ khoa, 04 học sinh đạt 27 điểm trở lên.


Trong kỳ thi học sinh giỏi khối 12, trường đạt 2 giải nhì (Lý, Sinh); 4 giải ba (Toán, Lý, Sử, Văn); 7 giải khuyến khích, 1 giải nhất trong cuộc thi “Tin học trẻ không chuyên” cấp huyện. Chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện, trường đã tổ chức nhiều chương trình văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn: 20/10, 20/11, 22/12, mừng Đảng mừng xuân, 26/3, 19/5 và nhiều dịp khác; Tổ chức đợt liên hoan phát thanh trong trường, thi sáng tác thơ, liên hoan “tiếng hát thầy và trò”, tìm hiểu lịch sử đảng bộ Sóc Sơn, thi kể chuyện 1000 năm Thăng Long – Hà Nội (đạt giải nhì cụm Mê Linh- Sóc Sơn). Ấn tượng nhất là cuộc thi “gói bánh chưng” và “làm hoa đào” đón Tết, hay các hoạt động thân thiện với môi trường như: “tuần không rác” và “thấy rác là nhặt”. Các hoạt động của Đoàn đều đa dạng về nội dung, thiết thực về ý nghĩa, hướng tới mục đích giáo dục về đạo đức, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước và mái trường, góp phần xây dựng môi trường giáo dục toàn diện cho học sinh.
Nhớ lại những ngày đầu thành lập, Trường đã trải qua biết bao thăng trầm cùng lịch sử đất nước, đã 2 lần phải sơ tán do chiến tranh chống đế quốc Mỹ và nhiều lần xây dựng lại trường do sự tàn phá của bom đạn. Ngày đó ít ai dám nghĩ rằng ngôi trường ấy sẽ có ngày mang một diện mạo hoàn toàn mới, khang trang hơn, rộng rãi và sạch đẹp hơn như hôm nay. Hiện nay, trường tọa lạc tại thị trấn Sóc Sơn, trên diện tích 12.000m2 với 3 dãy nhà tầng khang trang gồm 21 phòng học, 3 phòng thí nghiệm, 3 phòng vi tính, 1 phòng ngoại ngữ và một số phòng chức năng. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung và cải thiện theo hướng hiện đại phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học.
Với những kết quả đã đạt được và những kế hoạch đang thực hiện, thầy và trò Trường THPT Đa Phúc tin tưởng rằng sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để trở thành trường đạt Chuẩn Quốc gia trong tương lai không xa, xứng đáng với niềm tin, sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện.

Năm học 2011-2012

Trường THPT Đa Phúc hiện có 85 cán bộ, giáo viên và 1790 học sinh của ba khối. Trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua  trường đạt tỷ lệ học sinh tốt nghiệp 100%.

Phát biểu với các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Đa Phúc, nơi cách đây 40 năm Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng học tập, Phó Thủ  tướng bày tỏ xúc động khi trở lại mái trường xưa và chúc các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường có truyền thống gần 50 năm xây dựng và phát triển tiếp tục đạt những thành quả tốt đẹp hơn nữa trong sự nghiệp” trồng người” của mình.

http://laodong.com.vn/LD_Images/2011/9/6/phuc2382x1746jpg-084015.jpgPhó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng tại trường THPT Đa Phúc

Phó Thủ  tướng đề nghị, trong thời gian tới toàn ngành giáo dục nói chung và giáo dục Thủ đô nói riêng tập trung phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ ” trồng người” mà Đảng và Nhà nước giao cho. Ngành cần phát huy sáng tạo để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, hội nhập quốc tế, trong đó đổi mới quản lý giáo dục và chăm lo phát triển đội ngũ giáo viên là then chốt.

Đối với trường PTTH Đa Phúc, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, nhà trường cần xác định rõ vị thế và trách nhiệm của mình đối với giáo dục địa phương, phấn đấu là điểm sáng trên địa bàn Sóc Sơn, trở thành đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua của ngành giáo dục Thủ đô.

Trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua  trường đạt tỷ lệ học sinh tốt nghiệp 100%. Trong kỳ thi Đại học trường đứng thứ 34 trong tổng số 194 trường trong toàn thành phố, có 4 học sinh thi đại học đạt 27 điểm trở lên, có 2 thủ khoa ...


(Lễ khai giảng năm học mới 2012 - 2013)

Bài hát: Hành khúc trường cấp 3 Đa Phúc

Maps
 

Hệ thống QLHS trực tuyến trường THPT Đa Phúc

Hướng dẫn hoạt động chuyên môn bộ môn Lịch Sử THPT Năm 2012-2013
Sau đay là một số hướng dẫn cụ thể về hoạt động chuyên môn trong năm học 2011-2012. Các Tổ, nhóm trưởng vận dụng có sáng tạo cho phù hợp với điều kiện của đơn...
Hướng dẫn hoạt động chuyên môn bộ môn Lịch Sử THPT Năm 2012-2013
Sau đay là một số hướng dẫn cụ thể về hoạt động chuyên môn trong năm học 2011-2012. Các Tổ, nhóm trưởng vận dụng có sáng tạo cho phù hợp với điều kiện của đơn...

Tổ Xã hội

Hướng dẫn hoạt động chuyên môn bộ môn Lịch Sử THPT Năm 2012-2013
Sau đay là một số hướng dẫn cụ thể về hoạt động chuyên môn trong năm học 2011-2012. Các Tổ, nhóm trưởng vận dụng có sáng tạo cho phù hợp với điều kiện của đơn...

Hỗ trợ trực tuyến

1
Quản trị

Name: Vũ Thìn
Phone: 0858765577
vuthin@hanoiedu.vn
Kỹ thuật

Name: Vương Xuân Thủy

bạn đang cần tìm địa chỉ cho thuê thuê máy chủ ảoquần độn mông?

thiet ke biet thu-- thiet ke kien truc

sky a820l-- sky a830l

Bản quyền thuộc Trường THPT Đa Phúc
Địa chỉ: Thị trấn Sóc Sơn - Hà Nội
Điện thoại: 0438843430 - 0912769056 - Email: c3daphuc@hanoiedu.vn