Ngày Quốc tế hạnh phúc

Ngày Quốc tế hạnh phúc
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc


Ý nghĩa ngày “Quốc tế hạnh phúc” 20 tháng 3
 
 
    Ngày Quốc tế Hạnh phúc được Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon chính thức công bố tại hội nghị của Liên Hiệp Quốc về vấn đề này từ tháng 6/2012. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam, cùng cam kết ủng hộ ngày này, với mục tiêu đây không chỉ là một ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần – mà là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.
    Tổng thư ký LHQ Ban Ki-Moon cũng đồng thời cho biết, Liên  Hiệp Quốc đã kêu gọi các nước thành viên, các tổ chức quốc tế và khu vực, các tổ chức xã hội dân sự và công chúng nói chung cùng chào đón Ngày Quốc tế Hạnh phúc bằng cách tổ chức các hoạt động giáo dục và các chiến dịch nâng cao nhận thức.
 
    Còn về lý do chọn ngày 20/3 thì đây là ngày đặc biệt trong năm khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo nên trong ngày này, ngày và đêm có độ dài bằng nhau. Vì thế ngày này còn là biểu tượng cho sự hài hòa, cân bằng của vũ trụ. Thế nên việc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh
phúc.


Nhân ngày Quốc tế hạnh phúc, tôi xin chúc cho tất cả CBCNV trường THPT Đa Phúc có thật nhiều hạnh phúc, bình an! 
                                           

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phượng