Trường THPT Đa Phúc gửi đến . (): Trong thời gian này: CBGV, NV và học sinh khi đến trường sử dụng khẩu trang để phòng chống lẫy nhiễm virus Corona. (Lúc: 28.09.2017 11:54)

Hướng dẫn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp.

Đăng lúc: Thứ năm - 30/01/2020 23:33 - Người đăng bài viết: admincp
Hướng dẫn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp.

Ngày 30/1/2020, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố dịch virus corona tại Trung Quốc là trường hợp khẩn cấp toàn cầu về sức khỏe cộng đồng; thực hiện các hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở Y tế, Bộ Y tế. Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của việc lây nhiễm virus Corona (nCoV) gây ra, BGH trường THPT Đa Phúc đề nghị các thầy cô và các em học sinh tuyên truyền đến gia đình, cộng đồng trong công tác phòng chống và thực hiện tốt các nội dung sau:
      SỞ GD&ĐT HÀ NỘI

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP
(Chủng mới của virus Corona gây ra)

1. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi đến trường sử dụng khẩu trang đúng cách.

2. Các trường hợp học sinh bị sốt đều phải nghỉ học và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin kịp thời tới nhà trường kết luận của cơ quan y tế.
3. Đảm bảo ăn chín, uống sôi; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nhất là sau khi đi vệ sinh, tập thể dục, trước và sau khi ăn.
4. Giữ ấm cơ thể, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.
5. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn tay hoặc giấy để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
6. Không tiếp xúc trực tiếp với động vật và chất thải của động vật.
7. Hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người (các khu vui chơi, địa điểm du lịch, lễ hội….).
8. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
9. Bổ sung thêm vitamin tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Lưu ý: Cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách.
 - Chỉ sử dụng khẩu trang 1 lần rồi bỏ vào thùng rác an toàn, có nắp đậy.
 - Khi đeo khẩu trang, phải để mặt xanh ra ngoài do mặt này có tính chống nước, các giọt nước bọt lớn bắn vào sẽ không thấm vào trong, có thể rơi xuống. Mặt màu trắng có tính hút ẩm nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.
 - Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng.
 - Khi mang khẩu trang, tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.
 - Khi tháo khẩu trang, chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra. Thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.

Nguyễn Thị Tươi
Từ khóa: