Giới trẻ hiện nay, nhất là các bạn học sinh dễ bị mắc benh dau lung và bệnh thoai hoa cot song do ngồi học không đúng tư thế, chơi game hoặc ngồi vi tính quá nhiều!

Thư viện | Thống kê | RSS | Liên hệ
Trường THPT Đa Phúc gửi đến Thày cô và HS (): CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2018 - HAPPY NEW YEAR 2018. (Lúc: 28.09.2017 10:54)                     

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 699
  • Tháng hiện tại: 29795
  • Tổng lượt truy cập: 9476423

Truy cập nhanh

Tổ nhóm chuyên môn

Quảng cáo học võ
Giáo dục điện tử
Quản lý học sinh SGD&ĐT

Thư ngỏ

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/02/2017 11:26 - Người đăng bài viết: admincp
Thư ngỏ

Thư ngỏ

Vào khoảng thời gian này của 4 năm về trước, một học sinh học dưới mái trường THPT Đa Phúc lớp PK50 (lớp 11P khóa 50) – do cô Bùi Thị Thủy chủ nhiệm đã mắc căn bệnh lạ (các bác sĩ không kết luận được, người ta gọi là bệnh “Hiếm, lạ”) và phải dừng ngay việc học cũng như các sinh hoạt khác của một người bình thường. Đó là HS Nguyễn Đức Bình – quê ở thôn Vệ Sơn Đông - Tân Minh – Sóc Sơn.
Thư ng
 
Kính thưa các thầy cô giáo!
Các em học sinh yêu quý!
 
            Vào khoảng thời gian này của 4 năm về trước, một học sinh học dưới mái trường THPT Đa Phúc lớp PK50 (lớp P khóa 50) – do cô Bùi Thị Thủy chủ nhiệm đã mắc căn bệnh lạ (các bác sĩ không kết luận được, người ta gọi là bệnh “Hiếm, lạ”) và phải dừng ngay việc học cũng như các sinh hoạt khác của một người bình thường. Đó là học sinh Nguyễn Đức Bình – quê ở thôn Vệ Sơn Đông - Tân Minh – Sóc Sơn. Cho tới nay, thời gian trôi qua cũng đã lâu nhưng câu chuyện về cảnh ngộ của em vẫn khiến chúng ta không khỏi bùi ngùi, đau xót.

(Nguyễn Đức Bình, trong cơn đau) 
 
4 năm – trong khi lớp bạn bè cùng trang lứa đã rời mái trường phổ thông, tiếp tục giấc mơ tại các trường Đại học, Cao đẳng. Một số khác đã kịp đi làm kiếm tiền phụ giúp mẹ cha, thì bất hạnh thay – học sinh Đức Bình vẫn nuối tiếc, khát khao về quãng đời học sinh trong đớn đau, bệnh tật. Mặc dù vẫn giữ được khả năng nhận thức nhưng không thể tự mình di chuyển, nên thế giới của em chỉ là chiếc giường đơn ọp ẹp trong căn nhà nhỏ đơn sơ, chật hẹp nằm giáp cánh đồng. Bỏ lại những mơ ước học trò, rời xa những cơ hội trải nghiệm trưởng thành, tất cả cuộc sống bây giờ chỉ còn lại bóng tối và những cơn đau đớn triền miên. Chứng co gân, vẹo xương, teo thịt đã tàn phá cở thể cậu học trò hoạt bát, vui vẻ ngày nào. Đến thăm, không một ai có thể cầm được nước mắt trước thân hình gày yếu, vẹo vọ và gần như bất động của em. Chỉ cần một hai giây có thể he hé mắt nhìn, miệng mơ hồ âm thanh xác nhận, như thế cũng đã là một niềm hạnh phúc!
            Các thầy cô và các em thân mến! Bậc cha mẹ sinh thành ra con, ai cũng mong muốn những điều bình an và tốt đẹp. 20 năm trời, kể làm sao hết công lao chăm sóc của mẹ cha. Gặp phải hoàn cảnh đau thương này, gia đình em Bình đã dốc hết công sức và tiền bạc cho em đi chạy chữa. Cảnh nhà vốn nghèo khó nhưng đủ khắp các bệnh viện lớn ở miền Bắc, các thầy lang nổi tiếng ở địa phương, gần như không có nơi nào là em chưa được đưa đến. Song đáng tiếc cho tới nay, bệnh tình của em không hề có dấu hiệu thuyên giảm. Những cơn đau triên miên vẫn tiếp tục tàn phá cơ thể em.
Những tưởng từ đây sẽ là ngõ cụt, nhưng thời gian vừa qua được gặp gỡ một bệnh nhân thoát khỏi hoàn cảnh bất hạnh như em, gia đình đã biết đến một bệnh viện uy tín ở TP Hồ Chí Minh. Chỉ là đường xá xa xôi và kinh phí chữa trị không hề nhỏ. Nhìn thấy cơ hội trước mắt, không cam lòng để con héo hon dần vì bệnh tật, người mẹ gày yếu của em đã đi khắp nơi xin được nhận giúp đỡ. Người mẹ ấy nước mắt lưng tròng kể về việc bán đi mấy con bò là gia tài cuối cùng để giành lại cuộc sống cho con. Tấm lòng người làm mẹ cha như thế khiến chúng ta khó lòng dửng dưng được.
 
             Nỗi đau kéo dài 4 năm mà em Bình phải chịu đựng đang dần có hy vọng chữa khỏi. Rất mong các em hãy mở rộng tấm lòng, yêu thương những cảnh đời bất hạnh, trân trọng dành một phần quà mỗi sáng, một góc quà tặng sinh nhật trong năm, một chút phần thưởng trong dịp nghỉ hè để giúp anh Đức Bình – một người anh từng học cùng trường với chúng ta có cơ hội được sống – sống là một người bình thường.
 
           Rất mong các nhà hảo tâm, các thày cô giáo và các em học sinh cùng giúp đỡ và kêu gọi sự giúp đỡ từ những tấm lòng vàng xung quanh chúng ta. Khi ấy, việc làm ý nghĩa được nhân lên và phép màu cuộc sống sẽ đến bởi trong đời khi ta gieo nhân yêu thương ta sẽ gặt được mùa vàng hạnh phúc!

Mọi sự giúp đỡ, xin liên hệ với với ban quyên góp:
Cô Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch CĐ trường - ĐT: 0983967466
Cô Bùi Thị Thủy -  (cựu) GVCN PK50 - ĐT: 0974732238
Đc Lê Văn Thỏa - Tài vụ trường - ĐT: 01693816386
Hoặc trực tiếp liên hệ với gia đình em:
Mẹ Nguyễn Thị Dịu, bố Nguyễn Văn Yên - ĐT: 01653850534
Đc: T
hôn Vệ Sơn Đông - xã Tân Minh - huyện Sóc Sơn - Hà Nội.
 
-  Trường THPT Đa Phúc -

(Nguyễn Đức Bình, những ngày đầu bị bệnh) 
Tác giả bài viết: Admin
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 59 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông tin về thi, kiểm tra

Xếp giải HSG TP năm 2014-2015
Mặc dù không có giải Quốc gia như năm trước nhưng kết quả năm nay cũng rất cao. Có 15 học sinh đạt giải, trong đó có 3 giải Nhì, 7 giải Ba và 5 giải Khuyến...

Tổ Xã hội

Hướng dẫn hoạt động chuyên môn bộ môn Lịch Sử THPT Năm 2012-2013
Sau đay là một số hướng dẫn cụ thể về hoạt động chuyên môn trong năm học 2011-2012. Các Tổ, nhóm trưởng vận dụng có sáng tạo cho phù hợp với điều kiện của đơn...

Hỗ trợ trực tuyến

1
Quản trị

Name: Vũ Thìn
Phone: 01258765577
vuthin@hanoiedu.vn
Kỹ thuật

Name: Vương Xuân Thủy

bạn đang cần tìm địa chỉ cho thuê thuê máy chủ ảoquần độn mông?

thiet ke biet thu-- thiet ke kien truc

sky a820l-- sky a830l

Bản quyền thuộc Trường THPT Đa Phúc
Địa chỉ: Thị trấn Sóc Sơn - Hà Nội
Điện thoại: 0438843430 - 0912769056 - Email: c3daphuc@hanoiedu.vn