Giới trẻ hiện nay, nhất là các bạn học sinh dễ bị mắc benh dau lung và bệnh thoai hoa cot song do ngồi học không đúng tư thế, chơi game hoặc ngồi vi tính quá nhiều!

Thư viện | Thống kê | RSS | Liên hệ
Trường THPT Đa Phúc gửi đến . (): Trong thời gian này: CBGV, NV và học sinh khi đến trường sử dụng khẩu trang để phòng chống lẫy nhiễm virus Corona. (Lúc: 28.09.2017 10:54)                     
Giáo dục điện tử
Quản lý học sinh SGD&ĐT

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP SINH HỌC 11 HỌC KÌ I NĂM HỌC 20152016

Đăng lúc: Thứ bảy - 07/11/2015 20:31 - Người đăng bài viết: ThuyGiangdaphuc
TRƯỜNG THPT ĐA PHÚC
ĐỀ C­ƯƠNG ÔN TẬP HỌC KÌ I .
Môn : Sinh Học 11.
Năm học 2015- 2016.
1/ Cho biết đặc điểm của rễ thực vật trên cạn thích nghi với chức năng tìm nguồn nước, hấp thụ nước và ion khoáng. Giải thích vì sao cây trên cạn ngập úng lâu ngày sẽ chết? Cho biết đặc điểm khác nhau giữa 2 con đường hấp thụ n­ước ở rễ.
2/ Trình bày các dòng vận chuyển trong cây (hướng đi của dòng vận chuyển, thành phần dịch vận chuyển, động lực dòng vận chuyển).
3/ Tại sao nói “ thoát hơi n­ước là 1 tai hoạ tất yếu” ? Nêu đặc điểm của 2 con đ­ường thoát hơi n­ước và cơ chế điều chỉnh sự thoát hơi nư­ớc. Giải thích tại sao khi bứng cây con đem đi trồng người ta thường cắt bớt lá cây?
4/ Trình bày quá trình chuyển hóa nitơ trong đất. Trình bày quá trình cố định N khí quyển theo con đường sinh học và vai trò của nó. Giải thích tại sao cây có thể mọc tốt ở nơi đất có nhiều “mùn”. Giải thích vì sao thực vật nói chung không thể sử dụng khí N tự do trong không khí?
5/ Quang hợp là gì ? PTTQ và vai trò của quá trình QH. Phân tích sự giống và khác nhau giữa quang hợp ở các nhóm thực vật C3, C4 và CAM. Giải thích tại sao những cây lá màu đỏ vẫn quang hợp đ­ược, tại sao nói quang hợp quyết định 90-95% năng suất cây trồng.
6/ Hô hấp của thực vật là gì? Hô hấp ở thực vật diễn ra ở bào quan nào? Tóm tắt các giai đoạn của quá trình hô hấp có tạo ra ATP (nơi xảy ra, nguyên liệu, sản phẩm).
7/ So sánh hô hấp hiếu khí và hô hấp kị khí (lên men). Mối quan hệ giữa hô hấp và quang hợp ở thực vật.
8/ Trình bày cách tiến hành thí nghiệm chiết rút diệp lục, chiết rút carotenoit.
9/ Tiêu hóa là gì? Phân biệt tiêu hóa nội bào và tiêu hóa ngoại bào. Cho biết các bộ phận cấu tạo ống tiêu hóa và đặc điểm tiêu hóa thức ăn ở động vật có ống tiêu hóa.
10/ Nêu điểm khác nhau cơ bản về cấu tạo của ống tiêu hoá và quá trình tiêu hóa thức ăn của thú ăn thịt và thú ăn thực vật. Quá trình tiêu hoá quan trọng nhất xảy ra ở đâu trong các cơ quan tiêu hoá? Vì sao? Tại sao thú ăn thực vật thường phải ăn một số lượng lớn thức ăn.
Tác giả bài viết: Tổ Tự nhiên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Hệ thống QLHS trực tuyến trường THPT Đa Phúc

Hướng dẫn hoạt động chuyên môn bộ môn Lịch Sử THPT Năm 2012-2013
Sau đay là một số hướng dẫn cụ thể về hoạt động chuyên môn trong năm học 2011-2012. Các Tổ, nhóm trưởng vận dụng có sáng tạo cho phù hợp với điều kiện của đơn...

Tổ Xã hội

Hướng dẫn hoạt động chuyên môn bộ môn Lịch Sử THPT Năm 2012-2013
Sau đay là một số hướng dẫn cụ thể về hoạt động chuyên môn trong năm học 2011-2012. Các Tổ, nhóm trưởng vận dụng có sáng tạo cho phù hợp với điều kiện của đơn...

Hỗ trợ trực tuyến

1
Quản trị

Name: Vũ Thìn
Phone: 01258765577
vuthin@hanoiedu.vn
Kỹ thuật

Name: Vương Xuân Thủy

bạn đang cần tìm địa chỉ cho thuê thuê máy chủ ảoquần độn mông?

thiet ke biet thu-- thiet ke kien truc

sky a820l-- sky a830l

Bản quyền thuộc Trường THPT Đa Phúc
Địa chỉ: Thị trấn Sóc Sơn - Hà Nội
Điện thoại: 0438843430 - 0912769056 - Email: c3daphuc@hanoiedu.vn